slider image

Việc làm An toàn lao động tại Quảng Ngãi

Danh sách việc làm An toàn lao động tại Quảng Ngãi đang được tuyển dụng

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm An toàn lao động tại Quảng Ngãi

Việc làm An toàn lao động mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho người tìm việc tại Quảng Ngãi. Cùng quangngaijob.vn nhận định về thị trường việc làm an toàn lao động tại Quảng Ngãi và cách tìm việc làm hiệu quả.

Đôi nét về ngành an toàn lao động

An toàn lao động (ATLĐ) hay còn được xuất hiện với thuật ngữ bảo hộ lao động. Được biết đến với những giải pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, đảm bảo an toàn và phúc lợi cho người lao động. Đảm bảo không xảy ra thương tật hoặc gây tử vong cho người lao động trong quá trình làm việc

Để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người lao động. Cũng như dựa trên những căn cứ về điều luật, quy định, hướng dẫn để đảm bảo tính công bằng trong việc sử dụng lao động và người lao động. Nhà nước đã ban hành luật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Chúng ta có thể hiểu lĩnh vực vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật và làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

Từ đây, có thể đưa ra định nghĩa khái quát cho thuật ngữ an toàn vệ sinh lao động. Mỗi năm, mỗi nhiệm kỳ đi qua, luật ATVSLĐ được thay đổi và bổ sung. Với rất nhiều các thông tư, quy định để phù hợp với thực tế. Sự quan tâm sao sát của nhà nước để cân bằng các nội dung quy định luật với thực tiễn. Cho thấy rõ tầm quan trọng của ngành này trong hoạt động sản xuất.

Tuyển dụng giám sát an toàn tại Quảng Ngãi

An toàn lao động (ATLĐ) hay còn được xuất hiện với thuật ngữ bảo hộ lao động

Nhu cầu phát triển ngành an toàn lao động tại Quảng Ngãi

Trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh thì phương tiện lao động và môi trường lao động. Là những yếu tố tác động trực tiếp đến người lao động cả về mặt lợi và những tác hại nghiêm trọng. Chính vì vậy, hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị tại Quảng Ngãi rất chú trọng đến việc đảm bảo công tác ATVSLĐ.

Đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Trong các lĩnh vực việc làm công nhân tại Quảng Ngãi ngành may mặc, chế biến thủy hải sản, sản xuất linh kiện điện tử….. Thường xuyên phải tiếp xúc với hệ thống máy móc phức tạp và môi trường làm việc chứa nhiều chất độc hại, bụi bẩn. Bên cạnh đó, các ngành nghề khác như việc làm cơ khí tại Quảng Ngãi, việc làm điện lạnh tại Quảng Ngãi, việc làm xây dựng Quảng Ngãi … tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn lao động. Hầu hết các đơn vị đã thành lập hội đồng bảo hộ lao động. Tuyển dụng và bố trí những cán bộ chuyên trách về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Tin tức tuyển dụng các vị trí việc làm giám sát an toàn lao động trong thời gian gần đây xuất hiện với tần suất cao hơn trên các bảng tin tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi. Với những yêu cầu chuyên môn đặc thù khác nhau dành cho các an toàn viên tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Người tìm việc Quảng Ngãi có nhiều điều kiện thuận lợi hơn. Trong việc lựa chọn công việc phù hợp với chuyên môn của chính mình

Việc làm an toàn môi trường tại Quảng Ngãi

Các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị tại Quảng Ngãi rất chú trọng đến việc đảm bảo công tác ATVSLĐ

Công việc của một nhân viên an toàn lao động

Mô tả công việc

Như đã phân tích ở trên, tương tự các vị trí khác trong lĩnh vực việc làm an toàn lao động. Công việc của nhân viên an toàn lao động sẽ phụ thuộc vào ngành nghề cụ thể của doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất. Bên cạnh đó, phân công công việc của người nhân viên an toàn còn được dựa vào cấu trúc nhân sự, quy mô công ty của công ty. Nhìn chung, nhiệm vụ chính của nhân viên an toàn lao động thường là:

 • Kiểm tra tổng thể các dây chuyền, hoạt động sản xuất và theo dõi mọi hành vi không an toàn hoặc vi phạm quy định.
 • Đánh giá rủi ro, các nguy cơ an toàn có thể xảy ra đối với tất cả các quy trình sản xuất và vận hành sản xuất
 • Báo cáo, phân tích dữ liệu về vấn đề an toàn lao động.
 • Yêu cầu kiểm tra thiết bị và quy trình sản xuất để đảm bảo độ an toàn cho quá trình làm việc của công nhân
 • Kiểm tra để kịp thời phát hiện các công cụ, thiết bị không đảm bảo chất lượng hoặc hỏng hóc,bàn giao cho bộ phận kỹ thuật bảo trì.
 • Đào tạo và tập huấn kiến thức về ATVSLĐ cho nhân viên nâng cao nhận thức.
 • Xác định mức độ an toàn của thành phẩm trước khi đến tay khách hàng.
 • Tạo các kế hoạch an toàn bao gồm đề xuất cải tiến đối với cơ sở hạ tầng, nhà xưởng và quy trình sản xuất, kinh doanh hiện có.
 • Chia sẻ thông tin, đề xuất với ban lãnh đạo công ty để có sự nhất quán về các tiêu chuẩn an toàn đối với đội ngũ sản xuất và toàn bộ công ty.
 • Điều tra nguyên nhân tai nạn và các điều kiện mất an toàn khác.
 • Liên lạc, phối hợp xử lý với các cơ quan chức năng khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Yêu cầu công việc

Với tính chất công việc của công việc này phải thường xuyên tiếp cận với các tình huống nguy hiểm và nhiều áp lực. Các doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng đối tượng nam. Một số công ty trong ngành xây dựng, điện lực. Thường ưu tiên tuyển dụng giám sát an toàn tốt nghiệp theo ngành nghề hoạt động.

Phần lớn các Nhà tuyển dụng Quảng Ngãi sẽ lựa chọn. Và yêu cầu mức kinh nghiệm tối thiểu cho các an toàn viên từ 1 năm trở lên. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều cơ hội việc làm. Cho nhân viên an toàn lao động mới ra trường. Nếu bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu về trình độ và kỹ năng nghiệp vụ như sau:

 • Tốt nghiệp cử nhân trở lên các chuyên ngành Bảo hộ lao động, Kỹ sư an toàn lao động hoặc lĩnh vực liên quan.
 • Chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động.
 • Kiến thức chuyên sâu về luật Lao động và các thủ tục xử lý vấn đề an toàn lao động, tai nạn lao động.
 • Kiến thức về các vật liệu hoặc hành động tiềm ẩn nguy hiểm, rủi ro cao.
 • Kỹ năng viết báo cáo, chuẩn hóa tài liệu, xây dựng và thực thi các chính sách về sức khỏe và an toàn.
 • Có khả năng phân tích dữ liệu và thống kê báo cáo.
 • Sử dụng thành thạo MS Office, làm việc với hệ thống thông tin quản lý an toàn là một lợi thế.
 • Kỹ năng tổ chức và sắp xếp xuất sắc.
 • Siêng năng, tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết.
 • Kỹ năng giao tiếp để trình bày và diễn giải các chủ đề về sức khỏe và an toàn.

Mức lương

Mức lương ở vị trí nhân viên an toàn lao động tại Quảng Ngãi. Thường phổ biến trong khoảng trung bình từ 10 triệu đồng/tháng. Tùy vào kinh nghiệm làm việc, quy mô doanh nghiệp. Mà các nhân viên an toàn lao động sẽ được nhận phổ lương dao động từ 7 - 13 triệu đồng/tháng

Quyền lợi được hưởng

 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
 • Được đào tạo và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp.
 • Được đóng Bảo hiểm theo luật lao động, luật Bảo hiểm
 • Hưởng các chế độ phúc lợi người lao động và gia đình (hiếu hỉ, ốm đau, điều kiện khó khăn, thành tích học tập con em)
 • Khám sức khỏe định kỳ, du lịch, đào tạo

An toàn lao động đóng vai trò quan trọng với những ngành kinh tế trọng điểm của Quảng Ngãi

An toàn lao động trong các doanh nghiệp may mặc

Ngành dệt may hiện nay là mũi nhọn của nền kinh tế đất nước. Cũng là ngành trọng điểm phát triển kinh tế ở các địa phương.

Với tính chất và đặc thù của ngành may mặc luôn thường trực nhiều khả năng mất an toàn xảy ra. Môi trường lao động nhiều tiếng ồn, độc hại. Yếu tố vệ sinh môi trường không đảm bảo với nhiều bụi bẩn, thiếu ánh sáng và rác thải.

Để hạn chế tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp và đảm bảo ATVSLĐ. Các đơn vị luôn cần đến những nhân sự chuyên nghiệp. Đảm trách việc làm an toàn môi trường. Để chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, nâng cao kiến thức cho công nhân. Sử dụng tối đa quyền hạn nhiệm vụ của mình. Trong việc giám sát và nhắc nhở thường xuyên người lao động. Chú ý các vấn đề đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình làm việc. Kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây luôn là cơ hội tốt. Cho những an toàn viên muốn tìm việc làm trong ngành ATLĐ tại Quảng Ngãi.

Việc làm giám sát an toàn tại Quảng Ngãi

Các DN ngành may mặc luôn cần đến những nhân sự chuyên nghiệp đảm trách việc làm an toàn môi trường

An toàn lao động trong ngành điện/ điện tử/ viễn thông

Như chúng ta đã biết, các lĩnh vực hoạt động liên quan đến ngành điện cũng như điện tử viễn thông. Luôn đi kèm với yếu tố nguy hiểm thường trực. Có thể kể đến như độ cao, điều kiện làm việc chịu tác động trực tiếp của thời tiết, các thiết bị yêu cầu cao về tính an toàn khi sử dụng,….

Theo đánh giá và thực tiễn công việc cho thấy. Phần lớn các tai nạn nghề nghiệp trong ngành điện và điện tử viễn thông. Đều xuất phát từ sự chủ quan của người lao động. Do vậy, vai trò của giám sát an toàn trong các doanh nghiệp này rất được chú trọng. Các an toàn viên sẽ lên kế hoạch tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyên sâu. Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cho nhân viên trong quá trình làm việc. Thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ quy định. Của các nhân viên tại hiện trường làm việc. Với việc trang bị và sử dụng đồ bồ bộ và thiết bị hỗ trợ đầy đủ suốt quá trình làm việc.

Vai trò của giám sát an toàn trong các doanh nghiệp ngành điện và điện tử viễn thông rất được chú trọng

Vai trò của giám sát an toàn trong các doanh nghiệp ngành điện và điện tử viễn thông rất được chú trọng

An toàn lao động trong ngành xây dựng

Trong những công trường xây dựng. Bên cạnh các thành viên trong đội ngũ kỹ sư, giám sát, quản lý. Còn có sự tham gia làm việc của đội ngũ công nhân. Phần lớn là những đối tượng lao động phổ thông, nhận thức chưa cao, nhiều tính chủ quan. Chính vậy nên, ngành xây dựng luôn đòi hỏi các giám sát an toàn. Phải thường xuyên có mặt tại công trường. Để kịp thời xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, không đảm bảo an toàn. Trong quá trình thi công công trình.

Bên cạnh đó, các giám sát an toàn cần thường xuyên tổ chức các cuộc họp. Để huấn luyện kỹ năng cần thiết cho công nhân hiện trường. Triển khai các chương trình, kế hoạch an toàn cho dự án. Quản lý các trang thiết bị, biển báo an toàn. Vị trí nhân viên giám sát an toàn luôn có yêu cầu chuyên môn cao. Cùng tính chất công việc phức tạp và khối lượng công việc rất lớn. Mức lương của các an toàn viên trong ngành xây dựng khá cao. Đi kèm những chế độ ưu đãi hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung. Tuy vậy, đây là một công việc rất vất vả. Đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Chịu được áp lực cao và có tính cách cầu toàn, cẩn trọng, tỉ mỉ.

Ngành xây dựng luôn đòi hỏi các giám sát an toàn phải thường xuyên có mặt tại công trường

Ngành xây dựng luôn đòi hỏi các giám sát an toàn phải thường xuyên có mặt tại công trường

Tìm việc làm an toàn lao động tại Quảng Ngãi

Tìm kiếm qua các mối quan hệ

Nếu bạn là một người có mối quan hệ rộng. Và tự tin về năng lực của bản thân. Hoàn toàn có thể nhờ người quen giới thiệu việc làm an toàn lao động tại Quảng Ngãi. Không phải ai cũng có được cơ hội tốt như vậy. Bởi xác xuất được nhận việc của bạn sẽ cao hơn so với các ứng viên khác.

Tìm việc làm qua sức mạnh từ các trang mạng xã hội

Sức lan tỏa tin tức từ các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, zalo rất lớn. Chúng ta không thể phủ nhận được rằng. Đã có rất nhiều ứng viên may mắn tìm kiếm được công việc phù hợp. Thông qua các fanpage, group về tin tức việc làm uy tín tại Quảng Ngãi như fanpage Quangngaijob.vn - Việc làm Quảng Ngãi…..

Với những vị trí yêu cầu chuyên môn cao. Và được nhận định thường gặp khó trong quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp. Vị trí an toàn lao động thường được các Nhà tuyển dụng Quảng Ngãi ưa chuộng hình thức đăng tin trên các nền tảng này. Bởi nó giúp doanh nghiệp được tiếp cận với số đông người cần việc.

Tuy nhiên với hình thức này, doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý đến các rủi ro tiềm ẩn. Cân nhắc về độ xác thực và sự uy tín từ các trang, hội nhóm. Để chủ động tránh mất thời gian và chi phí vào những kênh không hiệu quả.

Tìm việc làm qua quangngaijob.vn

Chinh phục thành công thị trường Quảng Ngãi. Website quangngaijob.vn cho thấy vị thế và thương hiệu của mình khi luôn giữ vị trí trên Top tìm kiếm từ Google. Bên cạnh những đánh giá tốt từ người sử dụng về giao diện bắt mắt, tiện ích. Website được thiết kế và xây dựng để phù hợp với khả năng sử dụng của mọi đối tượng người lao động.

Các thông tin việc làm mới nhất tại Quảng Ngãi được cập nhật liên tục hàng ngày. Nhưng vẫn đảm bảo tính xác thực, minh bạch và rõ ràng. Từ những nhà tuyển dụng uy tín và có thương hiệu trong tỉnh. Giúp ứng viên thuận tiện tiếp cận các tin tức tuyển dụng việc làm an toàn lao động. Cùng những ngành nghề khác theo mong muốn cá nhân tại các doanh nghiệp Quảng Ngãi.